Viết thư thăm hỏi và chúc mừng sinh nhật người thân đang ở xa

Nội dung bài viết

Tứ Hạ, ngày 19/10/2016

Bạn Phương Anh quý mến!

Thư trước, mình viết cho bạn mà đến bây giờ vẫn chưa nhậnđược thư trả lời.Sốt ruột, mình viết tiếp cho bạn một lá thư nữa đây.Đầu thư, cho mình hỏi thăm sức khỏe của bạn và tòa thể gia đình.

Phương Anh ơi, từ khi bạn chuyển lên trường mới, mọi chuyện vẫn thuận lợi cả chứ? Trường mới của bạn có gần nhà không? Bạn đã kết thân với bạn nào chưa? Bạn vẫn tiếp tục hoc giỏi như hồi ở trường cũ chứ? Ở trường cũ, các bạn còn nhắc Phương Anh luôn đấy!

Sắp tới là năm mới, bạn đã có bộ quần áo mới nào chưa? Thế bạn có được về quê ăn tết với ông bà không? Còn mình thì có được về quê ăn tết đấy! Nhân dịp năm mới, mình xin gửi lời chúc sức khỏe tới bạn và toàn thể gia đình của bạn.Chúc Phương Anh học giỏi, ngoan ngoãn, vâng lời bố mẹ, ông bà và thầy cô giáo.Hẹn gặp bạn ở hè sắp tới nhé.

Thân ái chào bạn

Linh

Nguyễn Phương Linh

Tứ Hạ, ngày 6 tháng 10 năm 2016

Bà kính yêu!

Đã lâu lắm rồi, cháu không được về quê thăm bà. Dạo này bà khoẻ chứ ạ? Mọi người ở quê ra sao rồi hở bà? Gia đình cháu ngoài này vẫn ổn cả. Bài kiểm tra chất lượng đầu năm, cháu được 9, 10 điểm đấy bà ạ!.

Bà ơi, bà có nhớ hôm nay là ngày gì không ạ? là ngày sinh nhật của bà đó! Vậy là bà đã 80 tuổi rồi. Thời gian trôi qua nhanh quá, bà nhỉ! Cháu xin chúc mừng sinh nhật bà. Chúc bà khoẻ, sống lâu. Hôm nay, do có việc bận đột xuất nên bố mẹ không đưa cháu tới dự lễ thượng thọ của bà được, bà đừng buồn bà nhé!.

Thôi, thư đã dài, cháu dừng bút đây. Cháu hứa với bà sẽ học thật giỏi, ngoan để bà khỏi phiền lòng. Bà hãy cố gắng giữ gìn sức khoẻ nhé và cháu gửi lời hỏi thăm tới mọi người ở quê bà nhé!

Cháu của bà

Đức